Quy trình sản xuất bột sương sáo và công dụng tuyệt vời của Sương Sáo

Để sản xuất ra được một mẻ bột sương sáo chất lượng thì cần có quy trình tiêu chuẩn  và  nhiều giao đoạn và  cũng như khâu chọn nguyên liệu đầu vào .Ở Sương Sáo Nam Giao khâu chọn đầu vào nguyên liệu rất quan trọng : 

Cây Sương sáo hay còn gọi  là thủy cẩm được thu mu từ cac vùng nguyên liệu chuẩn của cơ sở Nam Giao kế kết bao tiêu thu mua sản phẩm  sương sáo theo qui trình chuẩn sạch Gap Viêt Nam . Sau khi được thu hoạch sẽ được phơi khô, bỏ rễ và rửa sạch. Tiếp  đó cho vào nồi nấu bằng hơi nóng, chiết xuất trương thạch – đây là thành phần quan trọng quyết định chất lượng cây thạch và tinh bột thạch chất lượng và ngon . Các trương thạch sau khi được chiết xuất sẽ được cô đặc rồi sấy khô, sau đó nghiền thành sản phẩm tinh bột thạch đen mà chúng ta thường thấy bên ngoài .

Được đung nấu bằng nồi áp suất Inox có nhiệt độ cao . Khi ra lò, bột thạch sẽ được bao gói 2 lớp (PP và PE) chống ẩm ướt cực tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng được an toàn vệ  sinh thực phẩm .

Thành phần :  Tinh bột thạch đen chiết xuất từ cây sướng sáo, tinh bột ngô.

Tất cả được gửi mẫu kiểm nghiệm và lưu mẫu ở Cơ sở Bột Sương Sáo Nam Giao và gửi mẫu đi kiểm nghiệm đạt độ an toàn thực phẩm vi sinh cho phép  mới tiến hành gia công đóng gói qua hệ thống tự động . Sau đó được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng .


Trong bột  sương sáo Nam Giao có rất nhiều tác dụng:

  • Giúp thanh nhiệt giải độc, tốt cho người bị nóng trong, , mụn nhọt, mề đay, đi tiểu dắt , có tính hàn tốt …
  • Giúp giảm lượng mở  cholesterol trong máu, ổn định đường huyết cho người lớn tốt .
  • Giúp Hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp biến ăn , mất ngủ  và các  huyết áp cao liên quan đến đường huyết .

Cây Sương sáo  còn hoặc Thuỷ cẩm. Người dân thường sử dụng thảo dược này để làm thạch ăn vào những ngày nắng  hè nóng. Ngoài ra dược liệu thạch đen còn được phối hợp với những thành phần khác để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp , các bệnh khó ngủ , biến ăn…

Cây Sương Sáo  đen thường được trồng ở các tỉnh, miền Trung  Ninh Thuận , Bình Thuận , Đông Nam Bộ, Hay Nam Bộ là Cần Thơ và  miền núi phía bắc, trung bộ  . Nổi tiếng nhất phải kể đến vùng Giồng Trôm – Bến Tre . Tận dụng lợi thế đó cơ sở Nam Giao được hình thành và sản xuất bột sương sáo Nam Giao chất lượng

– Bột Thạch đen Đức Quý được làm hoàn toàn từ cây thạch đen phơi khô (trừ phần rễ), không chứa chất phụ gia, chất tạo màu, đạt tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Sương Sáo Nam Giao mang lại cuộc sống mát mẻ và an lành hơn .

Shopping Cart