Sương sáo là gì & bột sương sáo CKF Nam Giao

Cây sương sáo, vốn có tên khoa học là Mesona chisnensis Benth, được biết đến nhiều trong việc sử dụng thân và lá làm thuốc, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, cây này còn có công dụng điều trị cao huyết áp, tiểu đường và đau nhức xương khớp. Đặc biệt, bột sương sáo được sản xuất từ lá cây này đã trở thành một loại thực phẩm ngon miệng và bổ dưỡng.

Bột sương sáo được chế biến từ lá cây đã phơi khô sau khi thu hoạch. Chỉ cần 10kg lá tươi để thu được 1kg lá khô. Lá phải rửa sạch, rải đều và phơi nắng trong 2-3 ngày cho khô hoàn toàn. Sau khi đã phơi khô, lá được xay thành bột mịn để tiện dụng.

Để nấu bột sương sáo, bạn chỉ cần cho nước vào nấu kỹ trong 20 phút rồi lọc lấy nước. Tiếp theo là cho bột sắn dây hoặc bột gạo vào, nấu sôi rồi tắt bếp. Để thạch đông nhanh hơn, có thể thêm chút nước tro tàu vào. Sau 2-4 tiếng, thạch sương sáo sẽ đông hoàn toàn và có thể ăn được.

Một trong những sản phẩm bột sương sáo uy tín trên thị trường hiện nay là CKF Nam Giao. Sản phẩm này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang lại hương vị ngon miệng và lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng bột sương sáo để chữa bệnh, bạn cần lưu ý về hàm lượng sử dụng phù hợp và đối tượng không nên dùng. Mỗi ngày chỉ nên uống từ 10-15g lá cây đã rửa và sắc cùng 500ml nước. Liều dùng có thể thay đổi tùy theo thể trạng và loại bệnh mắc phải. Hãy cẩn trọng khi dùng cho trẻ nhỏ, người bị khí hư, dương hư hay âm hư.

Nhờ những công dụng tuyệt vời của cây này, bột sương sáo CKF Nam Giao luôn là lựa chọn hàng đầu để mang lại niềm vui và khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Shopping Cart